Kinh nghiệm thuê công ty thiết kế website

Bạn đang cần một trang web để quảng bá các sản phẩm/ dịch vụ của công ty hoặc doanh nghiệp của mình và bạn đang tìm cho mình một người để xây dựng trang web đó. Tất nhiên nếu công ty bạn có một đội ngũ kỹ thuật giỏi, có khả năng thiết kế website thì bạn hãy giao cho họ công việc này. Tuy nhiên nếu không có đủ nhân lực thì bạn hãy nên thuê một công ty thiết kế web chuyên nghiệp. Việc lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thiết kế web phù hợp với nhu cầu, khả năng tài chính của mình là điều không hề đơn giản, bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng việc này.
Tôi lấy ví dụ bạn đang muốn thiết kế website nhà hàng thì khi lựa chọn đối tác bạn cần quan tâm đến một số yếu tố cơ bản như sau:

1. Xác định rõ nhu cầu của mình là gì?

Trước hết bạn hãy suy nghĩ về mục đích xây dựng website của mình là gì thì mới có hướng đi tiếp theo. Nếu như bạn cần một trang web có nhiều chức năng phức tạp thì bạn sẽ phải cần đến một nhà cung cấp có thể đáp ứng tất cả các hoạt động như là thiết kế, nâng cấp, quản trị, cập nhật nội dung … trong trường hợp này bạn cần tìm một đối tác lớn, có đầy đủ nhân lực, có khả năng bao hàm nhiều công việc. Trong trường hợp là thiết kế website nhà hàng để giới thiệu về nhà hàng, các sản phẩm, dịch vụ của nhà hàng thì bạn không cần phải tìm kiếm những đối tác lớn và sử dụng những gói dịch vụ không cần thiết bởi việc cập nhật nội dung cũng như thay đổi thông tin thì bạn cũng có thể tự làm -> tiết kiệm được chi phí rất lớn cho bạn.

2. Nghiên cứu kỹ từng ứng viên mà bạn quan tâm

Đây là công việc rất quan trọng bởi nó giúp bạn thấy được năng lực cũng như thế mạnh của các ứng viên. Bạn nên lọc ra một số ứng viên mà bạn cảm thấy ưng ý nhất và xem các danh mục công việc và chi phí họ đưa ra trên website. Bạn chú ý nhiều đến các nhà thiết kế có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh của bạn bởi họ sẽ giúp bạn tư vấn chính xác để có được website ưng ý nhất.

3. Đánh giá các dịch vụ của họ

Bạn hãy xác định xem liệu nhà thiết kế có đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của bạn không.
 • Đối với các công ty thiết kế lớn thì việc đảm bảo tiến độ hoàn thành công việc tốt hơn, dịch vụ tốt hơn nhưng giá thành sẽ cao hơn. Nếu bạn muốn tích hợp nhiều tính năng cho việc kinh doanh trên website thì giá thành sẽ đội lên cao hơn nữa.
 • Đối với các công ty thiết kế nhỏ hoặc các cá nhân thì thời gian có thể chậm hơn nhưng giá cả sẽ giảm đi, nhưng quan trọng là họ có đáp ứng được hết các nhu cầu của bạn hay không.
Bạn nên quan tâm đến năng lực của nhà thiết kế. Nếu như thời gian thi công nhanh, giá thành rẻ, giao diện đẹp dễ nhìn, đáp ứng được hết các tính năng của bạn, trang quản trị dễ sử dụng, thời gian load nhanh và chế độ chăm sóc sau bán hàng tốt thì bạn không nên bỏ qua nhà thiết kế đó.

4. Gặp gỡ trực tiếp đối tác

Sau khi tìm được đối tác ưng ý thì bạn nên gặp đối tác trực tiếp. khi tiếp xúc bạn nên để ý xem:
 • Họ có lắng nghe các ý kiến của mình không?
 • Họ có hiểu vấn đề theo các hiểu của mình không? 
 • Họ có hiểu biết, có kinh nghiệm thiết kế trong lĩnh vực kinh doanh của mình không?
 • Họ có chia sẻ viễn cảnh của mình trong trang web không?

5. Kiểm tra và tham khảo ý kiến

Bạn nên tìm hiểu về hiệu quả kinh doanh của nhà thiết kế, nó sẽ cho bạn biết nhà thiết kế đó hoạt động ra sao. Nếu như là nhà thiết kế lớn mà không hoàn thành trang web theo đúng yêu cầu của bạn thì đó cũng không phải là đối tượng bạn tìm, mà đối tượng bạn tìm là nhà thiết kế có thể xây dựng được trang web phù hợp nhất với nhu cầu kinh doanh của bạn, hoàn thành đúng tiến độ công việc. nếu có thể bạn hãy hỏi khách hàng cũ của nhà thiết kế về họ như là:
 • Có hoàn thành đúng thời hạn trong hợp đồng không?
 • Có đáp ứng được các yêu cầu đề ra ban đầu hay không?
 • Có nhiệt tình tiếp nhận các ý kiến đề xuất và câu hỏi của khách hàng hay không?
 • Có nhanh chóng khắc phục các lỗi xảy ra hay không?
 • Có thực hiện công việc theo mức phí đã thỏa thuận hay không?
 • Chế độ bảo hành sau bán hàng có tốt hay không?
Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều công ty thiết kế web có nhiều trường hợp họ ký hợp đồng xong rồi thì kéo dài thời gian thiết kế hoặc khi thiết kế xong thì bạn phải mất nhiều khoản phí mới trở thành chủ sở hữu trang web của mình. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ và chọn đối tác có thể làm việc lâu dài và có hình thức thanh toán tiền chia làm nhiều đợt theo tiến độ công việc. 
Cuối cùng tôi chúc bạn sẽ tìm được cho mình nhà thiết kế ưng ý nhất và có được một website phù hợp nhất đối với lĩnh vực kinh doanh của bạn.
 

Công ty cổ phần thương mại và phát triển công nghệ Bách Việt

Địa chỉ: 113 phố Vọng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội

Điện thoại: 0977.186.268

Email: [email protected]

Website: lamwebseo.vn

 

Trên 500 doanh nghiệp đã hài lòng đối với chúng tôi

Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

 • Trần Bách Việt

  Kinh doanh - 0977.186.268

 • Lương Đình Hiệp

  Kinh doanh - 0988 982 284

Back to Top